สแกนไวรัสออนไลน์

ไวรัสนั้นเป็นสิ่งที่อันตรายต่อระบบคอมพิวเตอร์มาก และแน่นอนว่า “ไวรัสทุกชนิดนั้นย่อมถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำลายระบบคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์” ลำพังแค่แอนตี้ไวรัสตัวเดียวในคอมพิวเตอร์ของเรา (โดยปกติในคอมพิวเตอร์ 1 ตัว จะติดตั้งแอนตี้ไวรัสได้แค่ 1 ชนิดเท่านั้น เช่น NOD32 เป็นต้น) ไม่สามารถที่จะยับยั้งการแพร่กระจายและการโดนพิษของไวรัสในปัจจุบันได้ เพราะว่าเครื่อข่ายคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทอย่างมากในปัจจุบัน และถ้ามองในมุมมองของการแพร่กระจายไวรัสแล้วละก็ ถือว่าเป็นช่องทางที่ดีที่สุดและเร็วที่สุดแล้วในปัจจุบัน

เพราะฉะนั้นแล้ว เราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกที่จะดาวน์โหลดข้อมูลอะไรต่าง ๆ ก็ตามบนเว็บไซต์ที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ หรือหากว่าเราต้องการข้อมูลนั้นจริง ๆ เราควรที่จะตรวจสอบไฟล์ข้อมูลนั้นให้ดีก่อนที่จะทำการเปิดไฟล์ หรือแตกไฟล์ (ในกรณีเป็น .zip, .rar เป็นต้น) เพราะว่าอาจจะทำให้ไวรัสทำงานก็เป็นได้

virustotal.com

virustotal.com

ทางออกที่ดีที่สุดในการตรวจสอบไวรัสนั่นคือการ สแกนไวรัสออนไลน์ จากแอนตี้ไวรัสค่ายดังระดับโลก ซึ่งเว็บไซต์?virustotal.com เป็นผู้รวบรวมแอนตี้ไวรัสต่าง ๆ ไว้มากมายให้เราได้สามารถอัพโหลดไฟล์และตรวจสอบจากแอนตี้ไวรัสชื่อดังของโลก พร้อมทั้งรายงานให้ทราบว่าแอนตี้ไวรัสตัวใดพบไวรัสชื่ออะไร ทำให้เรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

เราควรให้ความสำคัญกับเรื่องเล็ก ๆ สแกนไวรัสออนไลน์ ก่อนทุกครั้งที่คุณจะทำการเปิดไฟล์หรือรันไฟล์

เรื่องน่าสนใจ

  • โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ ถ้าถามว่าโปรแกรมสำหรับทำหน้าที่แปลงไฟล์ต่างๆของคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะไฟล์มัลติมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์หนัง ไฟล์เพลง และไฟล์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย […]
  • คำนวน W ที่ต้องใช้สำหรับ PSU วันนี้ไปซื้อ PSU 500W ของ APC มา แต่ดันลืมว่า PC ของเราใช้ Power Suppy ตั้ง 550W ก็เลยแบบว่า งานจะเข้าหรือปล่าว.. ก็ได้ไปเจอกับเว็บไซต์?http://www.coolermaster.outervision.com/PSUEngine […]
  • ตรวจเชค Page Rank (PR) ของเว็บไซต์เรา Page Rank (อักษาย่อ: PR) คืออะไร??หลายคนสงสัยมาก วันนี้เลยมาอธิบายกันหน่อย สำหรับค่า PR หรือเรียกเต็ม ๆ ว่า ค่าของ Page Rank เป็นคะแนนประจำหน้าเว็บไซต์หน้านั้น ๆ หรือเพจนั้นๆ […]
  • SSL คืออะไร? SSL คืออะไร? เชื่อว่าหลายๆ คนคงให้ความสนใจในเรื่องของความปลอดภัยในการเข้าใช้งานเว็บไซต์กันมากขึ้น เพราะว่าเว็บไซต์นั้นมีความสำคัญกับผู้ใช้งานในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ […]
สแกนไวรัสออนไลน์
1 vote, 5.00 avg. rating (97% score)

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น